* Quá trình thành lập đơn vị:

* Quá trình thay đổi thủ trưởng đơn vị:

* Giới thiệu đôi nét phát triển về đơn vị:

Trường Tiểu học C Long An được thành lập vào năm 1988, nằm ven trên bờ sông Kinh Xáng, cơ sở vật chất nghèo nàn, không đảm bảo cho việc dạy và học. Đến năm 2000 được sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu, chính quyền địa phương mua mặt bằng với diện tích 4.632m2, trường đã được xây dựng chỉ có một điểm chính khang trang. Được thiết kế theo công trình kiến trúc của Bộ Giáo Dục và Đào tạo, Trường có 2 tầng gồm 10 phòng học kiên cố, các loại cửa đều làm bằng kính, phòng học sáng sủa thoáng mát, có sân chơi rộng rãi (diện tích sân: 1.350m2). Trường nằm ven trục lộ giao thông xã Long An - xã Châu Phong, ở giữa Trung tâm dân cư thuộc địa bàn 2 ấp (Long Hoà, Tân Hậu B2) huyện Tân Châu, tỉnh An Giang . Mặt lộ nông thôn chiều ngang khoản 5m được lán nhựa. Với đặc điểm như thế rất thuận tiện cho việc đi lại của giáo viên và học sinh. Đến năm 2009 khi Tân Châu được công nhận thị xã, trường được đổi tên thành Trường Tiểu học B Long An.

Những năm gần đây trình độ văn hoá cũng như chuyên môn của đội ngű CB, GV đã được nâng lên. Tổng số nhân sự hiện có 27 người: 1 Hiệu trưởng, 1 Phó Hiệu trưởng, 19 giáo viên, 06 nhân viên. Trong đó đã tốt nghiệp ĐH: 21, TN cao đẳng: 03. Trung cấp: 01 nhân viên. Trường có 14 lớp học gồm 410 học sinh.

Đa số giáo viên là người địa phương nên rất thuận lợi trong công tác. Tập thể sư phạm luôn đoàn kết gắn bó, trau dồi học hỏi kinh nghiệm, nhiệt tình. Với lòng quyết tâm và phấn đấu của các thành viên đã đưa nhà trường càng đi lên, về chất lượng giảng dạy với các phong trào khác như: tham gia thi VSCĐ trong giáo viên - học sinh cấp trường, cấp thị xã; thi học sinh giỏi thị xã, tỉnh; đạt giáo viên dạy giỏi các cấp; viết sáng kiến kinh nghiệm; dự thi sáng tạo ĐDDH; Ca – múa - nhạc; HKPĐ; Tham gia hội thi chăm sóc răng miệng, các cuộc thi tìm hiểu, thi rung chuông vàng, vẽ tranh, sáng tạo kỹ thuật, thi Trạng nguyên,... đã đạt kết quả khá tốt.

Phong trào giáo dục ở đia phương: Được Đảng ủy, UBND xã, các ban ngành đoàn thể, các ấp quan tâm hỗ trợ tích cực. Đặc biệt Hội Khuyến học, Ban đại diện CMHS và nhân dân trên địa bàn ủng hộ tiền, đóng góp công sức, giúp đỡ trường trong mọi hoạt động: Chăm lo cho học sinh nghèo có điều kiện cắp sách đến trường, khen thưởng học sinh đạt thành tích, tu sửa CSVC, mặt bằng sân chơi, làm hàng rào, trồng cây xanh, hoa kiểng,... tạo vẻ mỹ quan sư phạm.

Tích cực thực hiện các tiêu chí để đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014 theo lộ trình, Đề án của ngành GD&ĐT. Chuẩn nông thôn mới trên lĩnh vực giáo dục của xã điểm Long An từ nay đến 2015.

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi trên, hiện nay trường còn gặp nhiều khó khăn là cơ sở vật chất chưa được đầu tư cho các phòng chức năng để phục vụ dạy học, nâng cao chất lượng các hoạt động NGLL, chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

* Một số hình ảnh:

Năm 2009
Năm 2013